31/05/2013 | 23:08:00

ANA thông báo thiết kế mẫu đồng phục mới cho phi hành đoàn và nhân viên mặt đất

Các bộ đồng phục mới được thiết kế bởi Prabal Gurung và sẽ được gần 10.000 nhân viên ANA mặc từ nửa sau năm 2014.

ANA Group, tập đoàn hàng không lớn nhất Nhật Bản, sẽ giới thiệu các mẫu đồng phục mới cho thành viên phi hành đoàn và nhân viên mặt đất trong bối cảnh công ty đang chuyển đổi thành mô hình doanh nghiệp mới và tiến hành kỷ niệm 60 năm thành lập.

ANA nói rằng các mẫu đồng phục mới được thiết kế bởi nhà thiết kế thời trang Prabal Gurung, người đã có các mẫu thiết kế được Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, Nữ công tước Cambridge và ca sĩ Lady Gaga mặc.

Prabal Gurung sinh ra tại Singapore, lớn lên ở Nepal và bắt đầu sự nghiệp thiết kế thời trang ở New Delhi. Tiếp đó ông dọn tới sống ở New York, theo học ở Trường thiết kế Parsons và thực tập với công ty thiết kế thời trang Donna Karan. Sau khi tốt nghiệp, Gurung gia nhập đội thiết kế ở Cynthia Rowley, trước khi nắm vai trò giám đốc thiết kế tại Bill Blass. Năm 2009, Gurung đã giới thiệu bộ sưu tập của mình mang tên PRABAL GURUNG, tại Tuần lễ Thời trang New York.

Triết lý của Gurun bao gồm sự sang trọng hiện đại, phong cách để lại dấu ấn kéo dài và cảm nhận tinh tế về sự quyến rũ đã đóng vai trò bổ sung hoàn chỉnh cho viễn cảnh của ANA về tương lai của tập đoàn.

Các bộ đồng phục mới sẽ nâng cao tiêu chuẩn trên mặt chất lượng và phong cách tại ANA và sẽ giúp hãng hàng không phục vụ tốt nhất khách hàng, trong bối cảnh hãng đang nhắm tới việc trở thành tập đoàn hàng không dẫn đầu thế giới.

Các bộ đồng phục mới sẽ được gần 10.000 nhân viên ANA mặc từ nửa sau năm 2014. Mẫu thiết kế các bộ đồng phục sẽ được giới thiệu trong các tháng tới đây.

“Các bộ đồng phục do phi hành đoàn và đội ngũ nhân viên mặt đất là hình thức thể hiện thương hiệu rõ nhất đối với các khách hàng của chúng tôi" - ông Toshitaka Watanabe, Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách Tiếp thị và Cách tân Sản phẩm cùng Dịch vụ cho biết - "ANA rất háo hức khi được hợp tác với Prabal, một trong những nhà thiết kế thời trang triển vọng và nổi tiếng nhất trong thế hệ của ông, để tạo ra các mẫu trang phục mới cho ANA, giúp chúng tôi thể hiện mức độ mến khách mang bản sắc Nhật Bản, ở mức độ cao nhất với các khách hàng".

Về phần mình, Prabal Garung đã nói: “Thật là một vinh dự lớn lao khi được hợp tác với ANA trong bối cảnh công ty đang kỷ niệm 60 năm thành lập và đi vào giai đoạn tăng trưởng mới và thú vị này. Bộ đồng phục mới sẽ thể hiện sự tôn kính tới lịch sử của hãng hàng không trong khi vẫn kết hợp các khía cạnh mới mẻ và hiện đại. Tôi đã có rất nhiều cảm hứng trong dự án này, đặc biệt là khi kết hợp các cảm xúc riêng của tôi về sự sang trọng và quyến rũ đã được phi hành đoàn và đội ngũ nhân viên mặt đất của ANA tạo ra trong các trải nghiệm di chuyển bằng đường không. Tôi kỳ vọng sẽ giới thiệu các mẫu thiết kế mới của mình trong những tháng tới và chứng kiến chúng bay đi khắp thế giới cùng ANA".

Thử nghiệm mẫu đồng phục mới

Mẫu đồng phục mới sẽ được giới thiệu để mừng kỷ niệm 60 năm thành lập ANA, vốn diễn ra vào năm ngoái. Prabal Gurung đã được gợi ý về việc tạo ra một mẫu thiết kế tạo ra cảm giác về "những thách thức mới" và "sự tiến hóa". ANA muốn phi hành đoàn và đội ngũ phục vụ mặt đất trông thật rực rỡ. Các bộ đồng phục sẽ thể hiện tính hiếu khách của người Nhật Bản

Về nhà thiết kế Prabal Gurung

Prabal Gurung là một nhà thiết kế trẻ tài năng và nổi tiếng. Việc tập trung vào chất lượng và sự cách tân đã khiến Gurung nằm ở tuyến đầu của làng thời trang Mỹ với các bộ trang phục do Gurung tạo ra đã được mặc bởi các nhân vật nổi tiếng như Đệ nhất phu nhân Michelle, Nữ Công tước Cambridge, Gwyneth Paltrow và Oprah Winfrey. Năm 2010 ông đã được trao giải Ecco Domani Fashion Fund và cũng đã đứng ở vị trí án quân trong lễ trao giải CFDA /Vogue Fashion Fund. Năm 2010, Gurun được tôn vinh bằng giải USA Network's Character Approved. Ông được bầu vào vị trí đại sứ thiện chí Maiti Nepal, lọt vào vòng chung kết giải Cooper-Hewitt National Design và nhận giải CFDA Swarovski về thiết kế trang phục cho nữ giới. Năm 2012, Gurung trở thành nhà thiết kế trưởng của thương hiệu ICB. Gần đây, tập đoàn bán lẻ Target đã thông báo việc hợp tác với Prabal Gurung, trong đó ông là đối tác thiết kế 2013 của công ty.

Về ANA

ANA, tên đầy đủ All Nippon Airways, là tập đoàn hàng không lớn thứ 8 thế giới tính theo doanh thu (2011) và lớn nhất ở Nhật Bản theo số lượng khách hàng (2012).

Được thành lập vào năm 1952, ngày hôm nay ANA đã bay tới 31 điểm đến quốc tế và 50 thành phố nội địa với đội bay 232 chiếc máy bay, phục vụ một mạng lưới 175 tuyến bay. ANA có 14.000 nhân viên. Năm 2012, công ty chuyên chở 45 triệu khách hàng và tạo ra doanh thu 15,6 tỷ USD. ANA là thành viên cốt cán của Liên mình Ngôi sao (Star Alliance) kể từ năm 1999 và còn có các dự án liên doanh với công ty United Airlines về các tuyến bay xuyên Thái Bình Dương và châu Á. Công ty cũng hợp tác với Lufthansa, Swiss International Airlines và Austrian Airlines trên các tuyến bay Nhật Bản - Châu Âu. Chương trình Người bay thường xuyên (Frequent Flyer) và CLB ANA Mileage đã có hơn 24 triệu thành viên.

Năm 2013, ANA đã được bầu chọn làm Hãng hàng không của năm trong cuộc bầu chọn do tạp chí Air Transport World tổ chức và đã được trang web hàng đầu về các hãng hàng không và sân bay là SKYTRAX trao tặng 5 sao. ANA là khách hàng sử dụng khai trương và cũng là nhà điều hành lớn nhất đội máy bay Boeing 787 Dreamliner.